Thiết Lập WordPress Cơ Bản – Tự Học Thiết Kế Web: Bài 9

Sau khi chúng ta đã cài đặt mã nguồn và thêm cơ sở dữ liệu trên CPanel của hosting, bây giờ chúng ta bắt đầu thiết lập wordpress cơ bản cho trang quản trị website. Các bước thực hiện ngắn gọn và chỉ vài bước đơn giản là chúng ta sẽ xong phần thiết lập.

Các bước thiết lập WordPress cơ bản trên trang quản trị website

Thiết lập tài khoảng đăng nhập wordpress cơ bản

Sau khi đã thiết lập xong mã nguồn và CSDL bạn vào thử website của mình bằng chính domain của bạn. Và nếu như thành công thì nó sẽ chuyển sang màn hình cài đặt wordpress như sau: Trong ví dụ mình truy cập website elsyshop.net.

Thiết Lập WordPress Cơ Bản - Tự Học Thiết Kế Web: Bài 9

Các bạn chọn ngôn ngữ website nhe, mình sẽ chọn tiếng Việt. sau đó chúng ta thiết lập cài đặt tài khoàn WP theo hướng dẫn trong hình bên dưới

Cài đặt WP Cơ Bản

Đăng nhập wp admin và cài đặt quản trị website

Để truy cập vào trang quản trị wordpress và quản trị, cài đặt, chỉnh sửa website, đăng bài, đăng sản phẩm,… chúng ta sẽ truy cập vào đường dẫn có dạng: tenmiencuaban.com/wp-admin . Trong đó, hãy thay tenmiencuaban.com bằng tên miền website của bạn. Ví dụ trong hình mình truy cập bằng đường dẫn elsyshop.net/wp-admin/ sau đó đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo ở trên.

Thiết Lập WordPress Cơ Bản - Tự Học Thiết Kế Web: Bài 9

Sau khi vào khu vực quản trị, chúng ta cần thiết lập cài đặt cơ bản cho website. Bạn vào Cài Đặt > Tổng Quan (General) > Sau đó bạn hãy thiết lập như hình bên dưới

Thiết Lập WP Cơ Bản

Cài đặt như hướng dẫn trong hình và xuống phía dưới để lưu lại

Thiết Lập WP Cơ Bản

Việc cuối cùng để thiết lập wordpress cơ bản chính là cài đặt đường dẫn tĩnh hỗ trợ cho website chuẩn SEO, về đường dẫn như thế nào là chuẩn SEO, mình và các bạn hãy. Bạn hãy vào Cài đặt > Đường dẫn tĩnh > sau đó hãy thiết lập cài đặt như hình sau:

Thiết Lập WP Cơ Bản

Tổng kết các bước cài đặt WP cơ bản

Trên đây, chỉ cần một vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành thiết lập WP cơ bản chuẩn bị cho việc tùy biến website. Trong bài sau, chúng ta bắt đầu tìm hiểu về giao diện và chọn mua hoặc tải giao diện để chuẩn bị upload lên chạy cho website của chúng ta.

Chúc bạn thành công!