Hướng Dẫn Import Demo Giao Diện – Học Làm Web Tại Nhà: Bài 12

Bài 12 ngày mình sẽ hướng dẫn cách Import demo giao diện vào website WP để làm tiền đề cho việc thiết kế. Đây là công việc hết sức cần thiết giúp tiết kệm công sức và thời gian thiết kế cho bạn. Chúng ta dựa vào domo của giao diện mà phát triển ra website của riêng mình sẽ hiệu quả và dễ làm hơn là bạn tự thiết kế thủ công từ đầu.

Hướng dẫn cách import demo giao diện website wordpress

Hôm trước mình đã cài đặt giao diện, cài đặt plugin kèm theo giao diện và phải đảm bảo rằng, trước khi import demo bạn phải cài đặt tất cả plugin giao diện yêu cầu và kích hoạt chúng. Trước khi thực hiện công việc. Hãy vào file giao diện bạn đã mua hoặc tải về và tìm đến thư mục documentation > Index.html hoặc vào file có đuôi .txt > mở lên và copy link đến trang hướng dẫn để xem chỉ dẫn của nhà thiết kế theme.

Cách cài đặt demo tự động cho website wordpress

Vào các file này để xem hướng dẫn giao diện

Nếu bạn chưa có giao diện, có thể tải tại đây. Với mỗi loại giao diện khác nhau thì có cách import demo khác nhau, chia làm 2 hình thức là one click import manual import (tự động bằng 1 click chuột hoặc bằng thủ công) Mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt demo theo cả 2 cách như sau.

Cách cài đặt demo tự động cho website wordpress

Tùy theo hướng dẫn từ nhà thiết kế theme mà vị trí của menu import demo khác nhau. Thường xuất hiện ở 1 trong 3 vị trí đó là: trực tiếp trên menu quản trị, trong theme option hoặc trong mục giao diện. Hãy làm file hướng dẫn phía trên, trong theme Tokoo này mình sẽ vào giao diện > import demo.

Vào trang import demo ở bất kỳ giao diện nào bạn cũng nên chọn all demo content (all content, all file) Hoặc cũng có giao diện kèm theo đến vài chục, vài trăm demo thì chúng ta sẽ chọn demo mà mình muốn cài nhất rồi chọn cài đặt.

Hướng dẫn import demo giao diện

Một giao diện có thể có nhiều demo cho ta lựa chọn

Đợi quá trình hoàn tất thì bạn sẽ lưu lại nếu có nút Save / Lưu. Các thành phần trong demo sẽ được cài đặt như là, hình ảnh, slider, theme setting, Css, trang, bài viết, sản phẩm, menu…. Đặc biệt là hình ảnh dẽ xảy ra lỗi nhất, tuy nhiên demo vẫn hoạt động dù thiết hình ảnh. Còn menu thì có thể bạn sẽ phải vào giao diện > Menu để thiết lập lại. Mình sẽ hướng dẫn bạn ở phần menu sau, còn bây giờ hãy an tâm sử dụng giao diện demo hiện tại.

Hướng dẫn cài đặt demo giao diện thủ công

Mới một số giao diện, nó sẽ có file demo có dạng .xml .dat .wie kèm theo, chúng sẽ dùng file.xml là file demo chính. Còn các file .dat là dành cho theme setting trong theme option, còn .wei thường là import widget.

Cách cài đặt demo tự động cho website wordpress

hướng dẫn import demo giao diện thủ công bằng file .xml

Tuy là import thủ công, nhưng bạn có thể xem hướng dẫn import từ nhà cung cấp, vì chúng cũng được kèm theo. Tại đây mình sẽ nói cách thường làm nhất và áp dụng có bất kỳ giao diện nào.

Đầu tiên bạn sẽ cài 2 plugin dùng để import demo content hoặc có thể dùng trình nhập mặc định của wordperss như là: Theme Demo Importerwidget importer/exporter hoặc những plugin mà trong hướng dẫn giao diện yêu cầu. Tại đây mình sẽ hướng dẫn bạn dùng mục nhập mặc định của wordpress nhé.

Các bạn vào menu Công cụ > Nhập vào > xuống mục WordPress > chọn Cài đặt > Nó sẽ tự động cài plugin Import cho bạn > Chạy công cụ nhập > chọn tệp > chọn đến file có dạng .xml nhé (thường là all-content.xml) > Tải lên và nhập > Tiếp theo trong ô select bên dưới, bạn chọn tên admin của bạn > tick vào ô Tải về và nhập các mục đính kèm > cuối cùng là chọn Gửi hoặc bắt đầu.

Hướng dẫn import demo giao diện

Cách cài đặt demo tự động cho website wordpress

Hướng dẫn import demo giao diện

Các bước import demo content thủ công

Chờ quá trình chạy xong là chúng ta hoàn thành, còn file .wei (nếu có) thì cài plugin import widget mà cài đặt với các bước tương tự, còn file .dat thì bạn sẽ cài từ phần import/export trong theme option. Nhưng thông thường dã import all content thì chúng ta không cần cài những cái khác nữa.

Cách chọn trang chủ sau khi import demo wordpress

Thông thường một số giao diện sau khi import demo, nó sẽ không tự động cài đặt trang chủ, mà bạng phải tự chọn. Bằng cách vào menu Cài Đặt > Đọc > Trong khung Trang chủ bạn chọn các trang có dạng home… như home 1 / home 2….. Trong khung bài viết hãy chọn 1 trang làm trang chứ bài viết như trang post, post full width, post with left sidber,… làm trang bài viết,…

Cuối cùng truy cập website để trải nghiệm thành quả nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn import demo giao diện cho website áp dụng với tất cả giao diện. Điểm mấu chốt là chúng ta nên xem trước file hướng dẫn của nhà cung cấp để biết cách làm. Và giao diện trả phí thì chắc chắn vấn đề import càng đơn giản.

Chúc bạn thành công!