Hướng Dẫn Chọn Hosting Tốt Nhất – Tự Học Làm Web Tại Nhà: Bài 4

Xin chào các bạn, trong bài chia sẽ thứ 4 này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn một hosting tốt nhất với bạn. Một hosting tốt nhất là khi nó phù hợp với với bạn nhất chứ không nhất thiết phải có cấu hình cao nhất là tốt nhất. Trong phần này mình sẽ dẫn chúng điển hình một vài nhà cung cấp mình từng dùng qua và nó sẽ áp dụng với tất cả  các nhà cung cấp khác luôn.

Review một số nhà cung cấp hosting mình từng sử dụng

Thuê máy chủ tại Azdigi

Đầu tiên mình xin nói đến AZdigi, đây là nhà cung cấp mình thích sử dụng và sử dụng nhiều nhất. Mặc dù nếu mang so sánh về giá dịch vụ thì chưa hẳn AZ đã rẻ hơn các nhà cung cáp khác, tuy nhiên nếu đã sử dụng qua dịch vụ, thì nhà cung cấp sẽ thường xuyên gửi cho bạn các chương trình giảm giá nên bạn sẽ mua các dịch vụ giá thành cực rẻ. Có chính sách dùng thử và hoàn tiền nếu không hài lòng dịch vụ dành cho bạn.

Theo mình đánh giá, dịch vụ tại Azdigi rất ổn định, tốc độ nhanh và dịch vụ khách hàng nhanh chống, nhiệt tình. Máy chủ của họ đặt tại Việt Nam nên tốc độ truyền tải cũng nhanh chống hơn. Đặc biệt là đội ngủ điều hành của Azdigi là những chuyên gia về những gì liên quan đến website wordpress. Xem thử dịch vụ Azdigi tại đây!

Hướng Dẫn Chọn Hosting Tốt Nhất Bài 4

Cách chọn mua hosting tốt: Tính năng trên Azdigi

Hosting tại PA Việt Nam

Đây là một nhà cung cấp cũng thuộc top đầu tại Việt Nam. Mình dã sử dụng PA Việt Nam được 3 năm và mình đánh giá cao tốc độ của hosting và cả dịch vụ khách hàng của họ. PA cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, VPS, và các dịch vụ khác với giá thành cũng tương đối tốt. Bạn có thể xem thêm về PA Việt Nam tại đây!

Nên thuê hosting Nhân Hòa hay không?

 

Đây là nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, tuy mình chưa sử dụng qua, nhưng chắc chắn mình sẽ trải nghiệm trong thời gian tới. Theo như mình tìm hiểu từ những anh chị đã dùng qua thì Hosting tại đây cũng có tốc độ khá cao, ổn định và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Mình đã lên xem qua thì dịch vụ có giá rất rẻ, đặc biệt là bảo mật WHOIS của tên miền hoàn toàn miễn phí. Nếu có dự án sắp tới mình sẽ trải nghiệm thực tế.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ tại nhanhoa.com tại đây! Tặng các bạn 1 mã giãm giá 15% các dịch vụ tại đây, hãy nhập vào mã wptuhoc trước khi thanh toán nhé.

Nhà cung cấp hosting nước ngoài Hostgator

Dịch vụ hosting tại Hostgator được xếp hạng đứng đầu thế giới và máy chủ của họ tại Mỹ. Đặc biệt các gói hosting và cả VPS của họ có cấu hình cao, với nhiều thông số không giới hạn như là dung lượng lưu trữ, addon domain, băng thông,…. Một điều đáng chú ý là nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ thì bạn phải có 1 trong các thẻ thanh toán quốc tế. Dịch vụ khách hàng của họ hỗ trợ bằng tiếng Anh và có 1 đều mình thích là chính sách hoàn tiền của họ nếu bạn bị nhầm lẫn hoặc không hài lòng dịch vụ. Mình đã từng thanh toán nhầm 170$ cho dịch vụ bên họ và mình đã liên hệ để nhận lại tiền trong 2 ngày làm việc.

Bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ Hostgator tại đây!

Hosting Hawkhost

Máy chủ của Hawkhost đặt tại mỹ, Hồng Kong và Singabore, bạn có thể sử dụng máy chủ Singabore của họ cho nhanh. 1 Năm mình sử dụng và cũng từng đề nghị hoàn tiền 1 lần vì thanh toán thêm 1 dịch vụ không cần thiết nên mình cũng đánh giá khá cao dịch vụ tại đây. Tuy nhiên thì mình vẫn đánh giá cao Hostgator hơn. Và cũng giống như Hostgator, các dịch vụ của nước ngoài luôn có cấu hình mạnh mẽ, không giới hạn, và cả thanh toàn bằng thẻ thanh toán Quốc tế. Bạn hãy tham khảo thêm Hawkhost tại đây!

Chú ý chú ý: Bây giờ là tháng 11 năm 2021 và trong tháng 11 hằng năm sẽ có 1 sự kiện mua sắm toàn cầu cực lớn. Đó là tuần lễ giảm giá của ngày thứ sáu đen tối Black Friday. Trong tuần lẽ diễn ra sẽ có dịch vụ giảm giá đến 90%, mình sẽ có bài viết chia sẽ mã giảm giá trong sự kiện này. Bạn nhớ đăng ký kênh để theo dõi nhé!

Và có 1 thông tin mình xin nói thêm để bạn có thêm thông tin lựa chọn: Mình thích sử dụng các dịch vụ cung cấp từ nước ngoài hơn của Việt Nam vì có 1 chính sách dành cho người dùng là khi dịch vụ sắp hết hạn thì họ sẽ thông báo và nếu lý do gì đó mà đến ngày gia hạn bạn lại quên mất thì bạn vẫn có thể tiếp tục trải nghiệm dịch vụ của họ tiếp tục đến 30 ngày. Thời gian này để các bạn tiếp tục gia hạn mà dịch vụ không bị gián đoạn. Còn các nhà cung cấp của Việt Nam mình thì đến ngày hết hạn là website của bạn sẽ gián đoạn truy cập ngay. Nên đôi lúc thấy 1 cảnh webstie biến mất thì cảm thấy không được vui.

Hướng dẫn chọn hosting tốt nhất dành cho bạn

Các thành phần trong cấu hình hosting mà bạn chú ý để lựa chọn: Dung lượng lưu trữ (Gb), RAM (Gb), Addon Domain (số tên miền thêm vào), Phần mềm quản lý CPanel,… Còn những mục khác như băng thông, SQL, Email,… thường các nhà cung cấp cho ta không giới hạn.

Hướng Dẫn Chọn Hosting Tốt Nhất Bài 4

Hướng dẫn chọn hosting tốt nhất: Các cấu hình trong gói hosting

Trước tiên thì bạn cần phải xác định là mình sử dụng hosting như thế nào? Mình sẽ chia ra các trường hợp sau:

Bạn chỉ muốn dùng thử và học tập làm web: Thì bạn chỉ cần chọn 1 gói host có dung lượng lưu trữ  từ 1Gb – 5Gb, RAM tối thiểu nên chọn 1Gb vì nếu quá thấp sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm, và addon domain thì 0 cũng được. Và thời gian bạn nên mua là 1 – 3 tháng nếu muốn trải nghiệm thời gian ngắn.

Bạn là người mới học làm web nhưng xác định sử dụng lâu dài, có thể làm website bán hàng và cũng có tính toán cho việc làm thêm các trang web khác hoặc cho người khác làm thêm website cùng với bạn: Thì bạn nên chọn 1 hosting có dung lượng tối thiểu 5Gb, gói hosting dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp đều được. RAM nên chọn tối thiểu 2Gb, Addon Domain thì càng nhiều càng tốt. Bạn có thể cho người khác đặt website lên hosting của bạn, cũng có thể cho người khác thuê chổ để đặt website.

Ngoài ra, những bạn chọn những gói cao cấp hơn là những bạn đã chuyên nghiệp hoặc có tìm hiểu sâu rộng về lĩnh vực rồi. Khi ấy, bạn hoàn toàn tự đánh giá được đâu là gói dịch vụ mình nên chọn nên mình sẽ không cần phải hướng dẫn cho những bạn này nữa.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ điển hình và một số thông tin để cho bạn chọn Hosting tinh phù hợp. Hãy xem video hướng dẫn chọn hosting tốt nhất phía trên để xem chi tiết cách mua hosting. Nếu có ý kiến hay thắc mắc gì hãy để lại comment mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Chúc bạn thành công!