Giao Diện WordPress Là Gì? Tự Học Thiết Kế Website: Bài 10

Hôm nay chúng ta sang bài số 10 của chuổi bài chia sẽ về kinh nghiệm tự học thiết kế website tại nhà. Chúng ta sẽ tìm hiểu về giao diện wordpress là gì? Những tiêu chí cho các bạn chọn 1 theme wordpress đẹp và gợi ý cho các bạn mọt số nhà cung cấp giao diện uy tín hoặc miễn phí tốt nhất cho các bạn tải.

Giao diện wordpress (wp themes) là gì?

Giao diện WP hay còn gọi là theme là bố cục website được tạo ra để sắp xếp, bố trí trang web, cung cấp cho người truy cập 1 cái nhìn trực quan nhất về website. Đi kèm với giao diện là những tính năng hỗ trợ trải nghiệm người dùng và hỗ trợ cho designer thiết kế website dễ dàng hơn.

Chia Sẽ Giao Diện WP Miễn Phí Cho Website Bán Hàng Online

Minh họa một số giao diện website thông dụng

1 loại giao diện bất kỳ có thể thiết kế ra website theo ý muốn của mình tuy nhiên nếu giao diện không phù hợp sẽ rất vất vả cho người thiết kế để tạo ra 1 website khác loại. Ví dụ bạn có 1 giao diện wordpress về chủ đề tin tức, bạn muốn viết 1 trang web thương mại điện tử cho mình với cái theme đó thì hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên bạn sẽ rất vất vả để thêm các tính năng hỗ trợ mua bán hàng, đặt hàng và tính toán giá cả, chi phí,… Nên việc chọn giao diện phù hợp với từng loại trang web là rất cần thiết.

Những loại giao diện WordPress thông dụng

Có nhiều loại WordPress themes cho website để các bạn tùy ý lựa chọn:

Phân loại theo ngôn ngữ thì có giao diện tiếng Anh, giao diện tiếng Việt, và giao diện ngôn ngữ của từng quốc gia khác nhau. Việc website có nhiều ngôn ngữ là do tính năng chúng ta cung cấp vào giao diện.

Phân loại theo giá tiền thì chúng ta có giao diện miễn phí giao diện trả phí. Giao diện WordPress miễn phí có thể tải trực tiếp từ nhiều nguồn, tuy nhiên không phải trang nào cũng uy tín. Hãy tải giao diện miễn phí trực tiếp trên WordPress.org hoặc free themes trên các cửa hàng themes. Tránh những trang không rõ ràng dễ bị dính mã độc, virus.

Phân loại giao diện theo loại hình website thì có giao diện wordpress bán hàng, giao diện tạp chí, tin tức, giao diện giới thiệu doanh nghiệp, theme dịch vụ, giao diện landing page,….

Phân loại theo phong cách thì có giao diện phong cách phương tây, giao diện phong cách trung hoa, giao diện đơn giản, giao diện nhiều màu sắc,…

Có nên mua giao diện wordpress hay là tải giao diện free

Sau khi tìm hiểu giao diện wordpress là gì? Mình xin đưa ra một lưu ý cho bạn là dù giao diện nào thì cũng có thể tạo ra website hoàn chỉnh và nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên việc “trả giá” là không thể thiếu.

Các giao diện miễn phí cung cấp cho bạn một số tính năng tùy chỉnh website ở mức sơ cấp, ít tính năng hỗ trợ. Nấu bạn muốn có đủ tính năng cần thiết thì hãy cài đặt plugin, can thiệp nhiều vào mã nguồn và CSS. Tất nhiên thì thời gian và công sức của bạn cũng phải bỏ ra khá nhiều.

Còn các giao diện trả phí như themeforest, themify, mythemeshop,… sẽ cung cấp cho ta những tính năng hỗ trợ từ việc thiết kế đến trải nghiệm người dùng, chuẩn SEO và cả sự hỗ trợ tối đa từ người bán. Nên việc thiết kế website của bạn trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Và có 1 điểm vô cùng đặc biệt khi bạn mua giao diện sử dụng là 1 giao diện có thể chứa rất nhiều thậm chí vài trăm demo đính kèm giúp ta thỏa sức thiết kế, chọn loại trang web mà bạn cần. Mua 1 lần dùng trọn đời và dùng bao nhiêu tùy thích nên số tiền bạn bỏ ra rất xứng đáng.

Giao Diện WordPress Là Gì? Tự Học Thiết Kế Website: Bài 10

1 giao diện trên themeforest có 118 demo tha hồ lựa chọn

Những tiêu chí chọn giao diện WP là gì?

Mình sẽ đưa ra mốt số tiêu chí để chúng ta chọn giao diện tốt, phù hợp cho bạn như sau:

Giao Diện WordPress Là Gì? Tự Học Thiết Kế Website: Bài 10

giao diện wordpress là gì? Các tiêu chí cơ bản để bạn chọn 1 giao diện tốt

Một số nhà cung cấp theme WP đẹp, uy tín và dễ sử dụng

  • Tham khảo giao diện tại themeforest tại đây.
  • Mythemeshop với nhiều giao diện tốt
  • Kho giao diện miễn phí lớn nhất thế giới tại wordpress.org
  • Ngoài ra còn nhiều nhà cung cấp giao diện tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm trên google nhé.

Chúc bạn thành công!