Cách Đăng Sản Phẩm Chuẩn SEO – Tự Thiết Kế Website: Bài 34

Bài hôm trước chúng ta đã đăng bài viết, hôm nay chúng ta tiếp tục học cách đăng sản phẩm chuẩn SEO. Về cơ bản cả 2 đều có cùng cách làm, tuy nhiên phần đăng sản phẩm có 2 điểm khác là giá sản phẩm và mô tả ngắn.

Cách đăng sản phẩm chuẩn SEO cho website wordpress

Hướng dẫn sơ lược về giao diện đăng sản phẩm

Dưới đây là giao diện đăng sản phẩm, khá tương đồng với giao diện đăng bài viết chúng ta tìm hiểu ở bài 32. Các phần được đánh số màu đỏ là những phần chúng ta buộc phải nhập vào. Những phần còn lại có thể bỏ qua.

Cách đăng sản phẩm chuẩn SEO

Những mục trong cách đăng sản phẩm chuẩn SEO (click xem ảnh lớn)

Các bước đăng sản phẩm chuẩn SEO

Sau đây mình xin sơ lược về các bước để đăng một sản phẩm chuẩn SEO nhất:

  • B1. Chọn sản phẩm cần đăng, chụp ảnh và xử lý hình ảnh.
  • B2. Chọn và đánh giá từ khóa cần SEO
  • B3. Đăng Tiêu đề và nội dung bài viết.
  • B4. Thêm từ khóa chính vào Yoast SEO và phân bố từ khóa vào nội dung bài viết.
  • B4. Chọn danh mục, thẻ tag, ảnh đại diện và ảnh thư viện.
  • B5. Thêm ảnh vào nội dung bài viết.
  • B6. Tối ưu Yoast SEO.
  • B7. Quản trị giá sản phẩm và thuộc tính sản phẩm
  • B8. Thêm mô tả ngắn và cuối cùng là đăng bài.

Chú ý: Các bước từ 1 – 6 mình đã hướng dẫn ở bài 32 và cả bài 16. Nên bài này mình sẽ không lập lại nữa. Nếu bạn nào chưa biết cách đăng bài chuẩn SEO theo 6 bước đầu tiên, hãy xem lại tại đây!

Hướng dẫn đăng sản phẩm đúng tiêu chuẩn

Như mình đã nói ở trên, cách đăng sản phẩm chuẩn SEO cũng giống như đăng bài viết. Chỉ khác ở quản trị thuộc tính và giá sản phẩm và mô tả ngắn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng:

Thuộc tính sản phẩm là gì?

Trong website wordpress nói chung và woocommerce nói riêng thì ta có 4 loại sản phẩm:

Sản phẩm đơn giản là sản phẩm bình thường chỉ có giá bán và có thể có thêm giá khuyến mãi.

đăng sản phẩm có biến thể

Sản phẩm đơn giản và cách đăng giá (click xem ảnh lớn)

Sản phẩm nhóm: Đúng như cái tên, chúng là các sản phẩm kết nối với nhau tạo thành 1 nhóm có thể bán kèm với nhau.

Sản phẩm có liên kết ngoài: Là loại sản phẩm mà khi người mua click nút mua hàng thì nút này sẽ chuyển người mua hàng đến 1 trang nào đó. Ví dụ bạn đăng sản phẩm affiliate đăng bán các sản phẩm trên Shopee. Thì khi click vào nút mua hàng hoặc đến nơi bán (có thể đổi tên nút tùy ý) khách sẽ được chuyển ngay đến sản phẩm trên shopee.

đăng sản phẩm có biến thể

Một trang mẫu đăng sản phẩm có liên kết ngoài (click xem ảnh lớn)

Sản phẩm có biến thể: Đây là loại sản phẩm chúng ta thường thấy nhất. Ví dụ chiếc áo thì có size S, M, L, XL,… đôi giày thì có số 40, 41, 42,… Tất cả các thuộc tính tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm đều được gọi là biến thể. Ví dụ cụ thể, chúng ta bán 1 chiếc áo gồm có 2 size là M và L, có 2 màu là đen và trắng. Vậy chiếc áo này có 4 biến thể gồm có Áo đen size M, áo đen size L, áo trắng size M và áo trắng Size L.

đăng sản phẩm có biến thể

Chọn sản phẩm có biến thể tại đây (click xem ảnh lớn)

Hướng dẫn sản phẩm đơn giản

Đăng loại sản phẩm này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm giá bán vào là xong. Chú ý, Giá bán thường là giá của sản phẩm mà bạn muốn bán, còn Giá khuyến mãi là giá mà bạn giảm giá nên sẽ có con số phải luôn nhỏ hơn Giá bán thường. (Hình trên)

Cách đăng sản phẩm có biến thể

Sau khi học cách đăng sản phẩm chuẩn SEO thì bạn cũng cần học kỹ cách đăng sản phẩm có biến thể, vì đây là loại sản phẩm thường dùng nhất. Trong ô Dữ liệu sản phẩm, chúng ta chọn sản phẩm có biến thể.

Sau đó menu bên trái ta sẽ chọn Các thuộc tính > Trong ô tùy chọn các thuộc tính bạn hãy chọn một thuộc tính bất kỳ phù hợp với sản phẩm của bạn. Ví dụ mình sẽ chọn Tùy chỉnh thuộc tính sản phẩm > Bấm Thêm.

hướng dẫn đăng sản phẩm chuẩn SEO

Cách chọn và thêm thuộc tính cho sản phẩm biến thể (click xem ảnh lớn)

Nếu là tùy chỉnh thuộc tính sản phẩm thì bạn hãy điền vào một thuộc tính phù hợp với sản phẩm của bạn. Bỏ check ô có thể nhìn thấy trên sản phẩmcheck vào ô dùng cho nhiều biến thể. Trong khung nhập các thuộc tính, bạn hãy nhập các thuộc tính vào và mỗi thuộc tính cách nhau dâu gạch đứng “ | “. Cuối cùng là lưu lại.

hướng dẫn đăng sản phẩm chuẩn SEO

Cách thêm các thuộc tính thủ công (khác với video) (click xem ảnh lớn)

Nếu bạn có nhiều hơn 1 thuộc tính, ví dụ như 2 thuộc tính thì bạn cứ thêm 1 thuộc tính như trên nữa là thao tác cũng y như vậy.

hướng dẫn đăng sản phẩm chuẩn SEO

Chọn các biến thể để thêm biến thể từ những thuộc tính đó (click xem ảnh lớn)

Tiếp theo bạn đến tab Các biến thể > Trong ô Thêm biến thể > ta chọn Tạo biến thể từ tất cả thuộc tính Đi > ok > ok (hãy ok khi có thông báo hiện ra). Từ các thuộc tính bạn đã tạo phía trên thì hệ thống tự động kết hợp và tạo cho bạn các biến thể.

Cách đăng sản phẩm chuẩn SEO

Tự động tạo các biến thể ra từ thuộc tính (click xem ảnh lớn)

Trong ô Giá trị form mặc định,bạn hãy chọn 1 biến thể để mặc định chọn sẵn khi khách truy cập vào sản phẩm. nếu bạn không muốn thì hãy bỏ qua. Phía dưới là các biến thể được tạo, bằng cách click vào chúng, ta sẽ mở các thuộc tính của từng biến thể. Tại đây chúng ta thêm giá cho từng biến thể giống như sản phẩm đơn giản phía trên.

Cách đăng sản phẩm chuẩn SEO

Thêm giá cho từng biến thể (click xem ảnh lớn)

Cuối cùng, sau khi thêm giá toàn bộ các biến thể, ta chọn lưu thay đổi ngay bên dưới.

Tổng kết cách đăng sản phẩm trên website wordpress

Chúng ta chỉ còn phần mô tả ngắn phía dưới cuối bài, tại đây bạn thêm bất cứ gì bạn thích, ví dụ như bảng chi tiết sản phẩm, hay vài câu về chính sách của bạn,… Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách đăng sản phẩm chuẩn SEO. Về cơ bản nó không khác gì đăng bài viết. Phần giá sản phẩm mới là phần mới chúng ta cần nắm được.

Chúc bạn thành công!